Kiến thức‎ > ‎

Hướng dẫn cài đặt chế độ repeater wifi Tenda N301+/ N4+

Hướng dẫn cấu hình chế độ Universal Repeater của Tenda N301+/N4+

Cắm một đầu dây mạng bấm máy (đi kèm theo thiết bị) vào cổng LAN của Tenda N301 (Có 3 cổng bạn cắm cổng nào cũng được nhé, nhưng đừng cắm cổng WAN thì khỏi cấu hình nhé) còn đầu kia bạn cắm vào cổng LAN trên LAPTOP hoặc Destop.

Bước 1: Vào chương trình duyệt web như Google Crom, FireFox, Cốc Cốc...Đánh 192.168.0.1. Thế là bạn đã vào được trang chủ của Tenda N301.

Bước 2: Cài đặt LAN IP.

Bước 3: Mở  chế độ universal repeater.

Bước 4: Kiểm tra kết nối

Part 5: Cài đặt tên sóng đã tiếp và đặt mật khẩu.

The Topology is as below:

 

Steps are as following:

1. Vào trang trang quản lý của router wifi ( Vào chương trình duệt web Google Crome, Firefox, Cốc Cốc...rồi đánh 192.168.0.1)

192167.jpg

2. Đánh vào login username and password là admin, to đăng nhập, sau đó click Advanced.

1. Click Network, and then click LAN. Change your router’s LAN IP.(The LAN IP address should be different. For example, the uplink router has the LAN IP 192.168.0.1, then you can set the secondary router’s LAN IP as 192.168.0.10)

 

1. Click Wireless and then choose Wireless Extender, choose Universal Repeater mode. Click Open Scan.

2.Select your uplink router’s SSID, and input your uplink router’s security key. then click Save to save the settings.

1.Connect your PC to this Tenda wireless router via a wired or wireless
connection and set it to "Obtain an IP address automatically". If you are not clear, see Appendix 1 Configure PC TCP/IP Settings .

2.Wait until your PC successfully obtains an IP address.

3.Click Start ->RUN;

4. Enter cmd and click OK.

5. Enter "ping default gateway IP address”. Here in this example, enter "ping
192.168.0.1" and press Enter. If you see a similar screen (highlighted area), the bridge is established successfully.

 

Note: After finish the universal repeater settings, the factory SSID will become secondary SSID automatically.

Hướng dẫn cấu hình chế độ WISP của Tenda N301+/N4+

Bài viết hướng dẫn cách thiết lập cài đặt cấu hình thiết bị wifi Tenda N301 N300 sử dụng chức năng tiếp sóng Repeater wifi bằng các bước theo trình tự hướng dẫn hình minh họa đơn giản dễ thực hiện, dành cho người mới bắt đầu :

Đầu tiên quý khách cần chuẩn bị máy tính và sản phẩm Tenda N301 N300 đã cắm nguồn điện và thực hiện các bước sau :

1 – Cắm dây LAN từ máy tính vào 1 trong 3 cổng ethernet LAN của wifi Tenda N301 N300 để kết nối với máy tính.

2 – Sau khi thiết bị đã kết nối với máy tính, quý khách mở trình duyệt web máy tính lên ( ưu tiên google chorme, firefox )

3 – Sau đó truy cập địa chỉ IP : 192.168.0.1

4 – Password hay mật khẩu là admin => chọn OK để tiếp tục.

 

1

 

5 – Chọn Advanced như hình minh họa để đăng nhập trang quản trị của Tenda N301 N300.

 

2

 

 

6 – Sau khi đăng nhập vào trang quản trị của Tenda N301 N300, bạn thực hiện theo các bước sau để thiết lập cho thiết bị tìm kiếm và chọn tên wifi bạn muốn bắt sóng repeater để bắt lại: Chọn Tab Wireless => vào mục Wireless Extender => chọn chế độ WISP ở mục Extender Mode => Sau đó chọn Open Scan để thiết bị tự động tìm kiếm các mạng có xung quanh bạn.

 

 

1

 

7 – Sau khi chọn Scan bạn vui lòng đợi một lúc, hệ thống sẽ hiển thị như màn hình ví dụ minh họa bên dưới các sóng wifi mà thiết bị Tenda N301 N300 có thể bắt được tại địa diểm đó. Hình minh họa bên dưới mình sẽ chọn wifi HDG_vietnam của công ty mình để làm wifi gốc cho Tenda bắt sóng rồi phát lại.

 

 

 

2

 

 

8 – Sau khi chọn wifi gốc để tiếp sóng, bạn OK để xác nhận lần cuối để hệ thống cập nhật.

 

 

3

 

 

9 – Vậy là bạn đã thiết lập được cho Tenda N301 N300 bắt sóng wifi gốc, tiếp theo bạn tiếp tục thực hiện các bước sau để gán mật khẩu của wifi gốc: Bạn kiểm tra lại xem mình bắt đúng wifi gốc mình đã chọn ở khung minh họa màu xanh số 1 không => chọn mã bảo mật WPA2-PSK như hình 2 => chế độ WPA đúng như của wifi gốc nhé ( hiển thị ở wireless Properties ) => nhập mật khẩu của wifi gốc vào phần Key => sau đó chọn OK để lưu lại cấu hình vừa thiết lập.

 

 

4

 

10- Sau khi thực hiện các bước trên thì bạn đã thành công được một nữa, giờ mọi việc rất đơn giản, bạn chỉ cần thiết lập tên và mật khẩu của Tenda N301 N300 phát ra như bạn mong muốn là xong. Tab Wireless => Wireless Basic Setings => mục Primary SSID sẽ hiển thị tên của wifi gốc => Mục Secondary SSID bạn đặt tên wifi phát ra mà bạn muốn => Mục Network Mode chọn chuẩn B/G/N như hình minh họa bên dưới => Sau đó chọn OK để lưu lại cấu hình vừa thiết lập.

 

5

 

11 – Cũng ở Tab Wireless => vào mục Wireless Security => ở khung hình minh họa số 3 bạn click vào mũi tên lựa chọn tên wifi mà bạn đặt ở bước 10 => chọn chế độ bảo mật ở mục Security Mode là WPA2-PSK => chọn chế độ WPA => thiết lập mật khẩu mà bạn mong muốn ở mục Security Key => chọn OK để lưu lại cấu hình vừa thiết lập.

 

 

6

 

12 – Xác nhận OK cuối cùng để hoàn tất việc cài đặt. Sau khi thực hiện các bước trên là bạn đã hoàn thành xong việc thiết lập cho thiết bị wifi Tenda N301 N300 cài đặt chế độ Repeater wifi, giờ bạn chỉ cần rút dây mạng LAN ra khỏi máy tính và đặt thiết bị trong phạm vi mà bạn muốn tăng vùng phủ sóng wifi rộng hơn.

 

 

7

 

Chúc bạn thành công và có một ngày vui vẻ !

Comments