Kiến thức‎ > ‎

Hướng dẫn cài đặt chế độ Repeater Wifi Tenda FH303+

Chào các bạn.
  Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn tính năng repeater wifi của bộ phát Tenda FH303+ Wireless N300 Universal Range Extender, tính năng này cũng khá hay của Tenda, là giải pháp ưu việt không cần dây mạng Lan, áp dụng cho phòng không có dây mạng Lan hoặc không thể kéo dây

Đầu tiên các bạn cung cấp nguồn điện cho Tenda FH303+:
có 2 cách để connect với Tenda A301
Cách 1Cắm một đầu dây mạng bấm máy (đi kèm theo thiết bị) vào cổng LAN của Tenda FH303+ (chú ý đừng có cắm vào cổng WAN là không cấu hình được đâu nhé)  còn đầu kia bạn cắm vào cổng LAN trên LAPTOP hoặc Destop.
Cách 2: Dùng laptop hoặc điện thoại di động connect trực tiếp với sóng wifi của bộ kích sóng wifi Tenda FH303+ (sóng này không có Password), ở đây mình dùng cách 2.

Vào chương trình duyệt web như Google Crom, Safari, FireFox, Cốc Cốc...Đánh re.tendacn.com hoặc 192.168.0.1. Các bạn cố chờ vài phút đường sốt ruột nhé vì nhanh hay chậm tùy thuộc cấu hình của Smartphone và Laptop mà.

Các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1:

1. Login to the management page of the router.

192167.jpg

2. Input login username and password as admin, to login, then click Advanced.

.

1. Click Network, and then click LAN. Change your router’s LAN IP.(The LAN IP address should be different. For example, the uplink router has the LAN IP 192.168.0.1, then you can set the secondary router’s LAN IP as 192.168.0.10)

- Trạm kích sóng wifi tenda fh303+ sẽ khởi động lại, các bạn vào lại sóng wifi tenda fh303, bây giời địa chỉ để bạn truy cập vào tenda fh303 là 192.168.0.10 (các bạn nhớ đánh như thế này nhé)

 


- Phần này rất quan trong nhé. Tenda fh303 mặc định của nhà sản xuất là đê công suất phát thấp, để tích kiệm điện. Bạn muốn fh303 xuyên tường, xuyên bê tông, xuyên kính thì bạn chỉnh thành High nhé. 

- Đây là các bước đặt pass wifi của FH303+, các bạn làm theo số thứ tự nhé -

- Và tiếp theo, các nhớ là để cấu hình tiếp thì bạn phải vào lại wifi của fh303+ và đánh password bạn vừa đánh, tại sao lại thế nhỉ? Vì lúc đầu sóng wifi của fh303+ không có pass, nghiễm nhiên khi bạn đặt password xong thì sóng wifi sẽ có password nhé -


1. Click Wireless and then choose Wireless Extender, choose Universal Repeater mode. Click Open Scan.

2.Select your uplink router’s SSID, and input your uplink router’s security key. then click Save to save the settings.

1.Connect your PC to this Tenda wireless router via a wired or wireless
connection and set it to "Obtain an IP address automatically". If you are not clear, see Appendix 1 Configure PC TCP/IP Settings .

2.Wait until your PC successfully obtains an IP address.

3.Click Start ->RUN;

4. Enter cmd and click OK.

5. Enter "ping default gateway IP address”. Here in this example, enter "ping
192.168.0.1" and press Enter. If you see a similar screen (highlighted area), the bridge is established successfully.

 

Note: After finish the universal repeater settings, the primary SSID will become secondary SSID automatically.

5.1 Click Wireless and Wireless Basic Setting, change secondary SSID, and then click OK to save the settings.

5.2 Setup the security key

Click wireless security key, select SSID which you have set as secondary SSID, choose the security mode as WPA-PSK, input your security key, and click OK to save the setting.

 

NoticeIf you have other PC need to be get connected, please connect it to the one of the LAN port or the wireless signal of the router. There is no need to configure the router again.


Comments